บริการทั้งหมด
เปลี่ยนภาษา

วิธียกเลิกการสมัครสมาชิก Replit

การยกเลิกแผน Replit กับการหยุดทรัพยากรที่คิดค่าบริการตามการใช้งานเป็นคนละขั้นตอน

วันที่ตรวจสอบแหล่งข้อมูล: · ฉบับภาษานี้:

ก่อนยกเลิก

ตรวจสอบอีเมลบัญชี แผน และผู้ออกใบเสร็จล่าสุด ปิดการต่ออายุผ่านช่องทางที่เรียกเก็บเงิน การลบแอปไม่ได้ยกเลิกสมาชิก

ตรวจสอบแอปที่เผยแพร่และทรัพยากรที่คิดเงินด้วย การยกเลิกแผนไม่ได้รับประกันว่าจะหยุดสิ่งเหล่านั้น

ขั้นตอนยกเลิก

สมาชิกที่ซื้อผ่านเว็บไซต์

  1. เข้าสู่บัญชีที่ชำระเงิน สำหรับแผนทีม ให้ใช้บัญชีผู้ดูแลที่รับผิดชอบการเรียกเก็บเงิน
  2. เปิดเมนูต่อไปนี้: Account → Settings → Billing
  3. เลือกตัวเลือกนี้และทำหน้าจอยืนยันให้ครบ: Cancel subscription
  4. กลับไปที่การเรียกเก็บเงินและบันทึกสถานะการยกเลิกกับวันที่สิ้นสุด

ชื่อเมนูและปุ่มแสดงเป็นภาษาอังกฤษเพื่อใช้อ้างอิง โดยอาจต่างกันตามภาษาของหน้าจอ

เปิดหน้าของผู้ให้บริการ

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังยกเลิก

ดูวันที่มีผลในคำยืนยัน ค่าใช้งานที่เกิดขึ้นแล้วแยกจากค่าสมาชิก

การยกเลิกและการคืนเงิน

เงื่อนไขระบุกรอบเวลา 30 วันเพื่อขอตรวจสอบค่าสมาชิกล่าสุด โดยไม่รวมค่าใช้งาน

ตรวจสอบว่าหยุดต่ออายุแล้ว

เก็บการยืนยัน วันที่สิ้นสุด และใบเสร็จล่าสุดไว้ คำขอช่วยเหลือที่ยังไม่ได้รับคำตอบไม่ใช่การยกเลิกที่เสร็จแล้ว หากมีการเรียกเก็บอีก ให้เทียบบัญชี รอบบิล และวันที่ชำระเงิน

แหล่งข้อมูลทางการ

คู่มืออิสระที่อ้างอิงเอกสารของผู้ให้บริการ ปุ่มและเงื่อนไขอาจเปลี่ยนได้ ตรวจสอบแหล่งข้อมูลและการยืนยันในบัญชีของคุณ

อ่านฉบับภาษาอังกฤษ